Giỏ hàng
5 TRIỆU CHỨNG ĐAU DẠ DÀY MÀ BẠN NÊN BIẾT NGAY HÔM NAY!

Chữa Đau Dạ Dày Bằng Mật OngNgày: 10-04-2018 bởi: Bùi Hữu Minh Sang

5 TRIỆU CHỨNG ĐAU DẠ DÀY MÀ BẠN NÊN BIẾT NGAY HÔM NAY!

Chào bạn,

Hôm nay chúng ta lại tiếp tục nói về căn bệnh đau dạ dày và tìm hiểu sâu hơn một chút sau khi đã khám phá được công thức chữa đau dạ dày bằng mật ong nguyên chất. Thường thì đa số các bệnh nhân đến các bệnh viện, phòng khám sau khi căn bệnh đau dạ dày biến chứng nặng, nguyên nhân ở đây do họ khá chủ quan về sức khỏe và cũng một phần vì chưa biết được các triệu chứng đau dạ dày.

Các bạn của tôi ơi, bạn hoàn toàn có thể không phải đến bệnh viện, không cần phải đối mặt với những cơn đau âm ỉ kia nếu bạn biết được những triệu chứng bệnh đau dạ dày để có thể chữa trị sớm trước khi quá muộn.

Dưới đây là một số triệu chứng bệnh đau dạ dày mà ai cũng cần phải biết:

Đau thượng vị - triệu chứng đầu tiên của bệnh đau dạ dày

Vị trí vùng thượng vị

Thượng vị tức là phần bụng trên, khu vực này bị đau rát và cồn cào theo chu kỳ khi chúng ta để bụng quá đói hoặc quá no. Đôi khi bạn bị áp lực tinh thần, căng thẳng đầu óc cũng xuất hiện dấu hiệu này.

Bên cạnh đó, khi bạn ăn các thức ăn cay nóng, chua nhiều, các món chiên rán nhiều dầu mỡ sẽ kích thích niêm mạc dạ dày gây đau vùng thượng vị. Đây là triệu chứng đau dạ dày khá cơ bản nên nếu bạn đang mắc phải thì có khả năng bạn nên đi khám ngay.

Buồn nôn, nôn – cũng có thể bạn đang bị đau dạ dày

Có khá nhiều bệnh lý gây ra triệu chứng buồn nôn khiến chúng ta nhầm lẫn mà đánh giá chủ quan. Khi dạ dày bị viêm loát cơ thể sẽ bị rối loạn tiết dịch vị gây cảm giác buồn nôn, buồn nôn thường xuyên và lâu dài sẽ làm cơ thể mất nước, tụt huyết áp đôi khi còn gây rách thực quản do thức ăn bị trào ngược.

Do đó, khi thường xuyên bị buồn nôn bạn cũng đừng bỏ qua khả năng mình bị đau dạ dày nhé! Triệu chứng đau dạ dày khá rõ ràng rồi đấy!

Ợ chua, ợ nóng - triệu chứng đau dạ dày kế tiếp

Nếu bạn ợ chua 1 lần/tuần thì nên chú ý quan tâm theo dõi, đây là triệu chứng hay xảy ra ở những bệnh nhân mới mắc bệnh đau dạ dày. Đây là hiện tượng axit của dạ dày trào ngược lên thực quản gây đau rát, nóng ran rất khó chịu cho người bệnh. Ợ chua cũng là một triệu chứng cảnh báo về bệnh đau dạ dày. Bạn đừng chủ quan xem nhẹ cái này nhé!

Chán ăn, đầy bụng - một dấu hiệu nữa của bệnh đau dạ dày

Hiện tượng chán ăn có thể do cơ thể mệt mỏi hoặc do một số bệnh lý khác. Tuy nhiên ở nhiều người việc chán ăn có thể do dạ dày bị tổn thương không muốn nạp thức ăn, không kích thích vị giác gây nhạt miệng, mất cảm giác. Một tình trạng khác là thức ăn đã nạp đủ nhưng bị rối loạn dịch vị nên cơ thể không tiêu hóa hết thức ăn để lại cảm giác đầy bụng gây chán ăn.

Xuất huyết tiêu hóa – là một lời cảnh báo

Đây là hiện tượng bạn đi tiêu ra máu đỏ bầm, xuất phát từ việc máu chảy từ các vết lở loét của bao tử vào hệ thông đường ruột. Đây là hiện tượng rất đáng báo động vì nếu mất máu quá nhiều sẽ gây tử vong trong thời gian ngắn (khoảng vài giờ), cần đến các gặp bác sĩ ngay để cầm máu.

Trên đây là 5 triệu chứng đau dạ dày mà bạn cần nên chú ý và quan tâm để từ đó bạn sớm tìm Cách chữa trị hiệu quả và ít tốn kém nhất. Hãy dành thời gian lắng nghe cơ thể mỗi ngày để có một sức khỏe tốt và một tinh thần lạc quan bạn nhé!

BÙI HỮU MINH SANG - Chủ sáng lập 

0904 132 608

sangbhm@gmail.com

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên