Giỏ hàng
CÁCH CHỮA ĐAU DẠ DÀY BẰNG MẬT ONG CÙNG BÁC SỸ ĐÔNG Y NGUYỄN HỮU TRƯỜNG

Chữa Đau Dạ Dày Bằng Mật OngNgày: 10-04-2018 bởi: Bùi Hữu Minh Sang

CÁCH CHỮA ĐAU DẠ DÀY BẰNG MẬT ONG CÙNG BÁC SỸ ĐÔNG Y NGUYỄN HỮU TRƯỜNG

Chào bạn,

Theo một thống kê mới đây, số lượng bệnh nhân đau dạ dày hiện đang đứng đầu về các bệnh đường tiêu hóa. Bệnh đau dạ dày thời gian đầu rất ít ảnh hưởng đến sức khỏe nên làm cho chúng ta chủ quan mặc kệ, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm sau này do bệnh gây ra.

Khi bị bệnh ngoài việc tìm đến bác sĩ hoặc các bệnh viện, chúng ta có thể áp dụng những bài thuốc dân gian trong đó có phương pháp chữa đau dạ dày bằng mật ong. Mật ong nguyên chất có thể kết hợp với các thành phần thiên nhiên khác cho ra các bài thuốc chữa đau dạ dày rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Cũng là một người hay bị đau dạ dày, Sang từng căn bệnh này “hành” vào mỗi sáng sớm và kết quả là mất đi sự nhiệt huyết, giảm năng suất làm việc khi bắt đầu ngày mới. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn cách chữa đau dạ dày bằng mật ong mà mình đang áp dụng.

Mật ong pha với nước ấm

Mật ong pha với nước ấm

Uống mật ong trực tiếp hay pha loãng mật ong với nước ấm là một cách đơn giản giúp bạn chữa bệnh đau dạ dày. Bạn có thể uống mật ong vào buổi sáng trước lúc súc miệng hoặc trước khi đi ngủ, mỗi lần uống từ 1- 2 muỗng cà phê mật ong.

Cách làm này không những hỗ trợ bạn đào thải các chất độc tích tụ cơ thể mà còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Mật ong dùng với nghệ tươi

Mật ong và củ nghệ tươi

Nghệ tươi là thực phẩm dễ tìm ở các chợ và siêu thị, trong thành phần nghệ có chất Curcumin có tác dụng trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp túi mật nhưng không làm tăng tiết axit dạ dày do đó nghệ là dược phẩm tốt cho người bị viêm loét dạ dày.

Mật ong và nghệ là một sự kết hợp đơn giản và dễ làm nhưng hỗ trợ hiệu quả cho người bệnh đau dạ dày. Hơn nữa, khi dùng chung với mật ong sẽ dễ uống hơn khi chỉ dùng mỗi nghệ để chữa bệnh.

------

Bác sĩ Đông y Nguyễn Hữu Trường hướng dẫn các chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ tươi trong mục "cẩm nang 365" trên kênh truyền hình SCTV4.

Trên đây là một ít chia sẻ của bản thân mình cách chữa đau dạ dày bằng mật ong, tuy nhiên ngoài việc áp dụng những phương pháp trên bạn cũng nên bắt đầu chú ý hơn đến chế độ ăn uống và sinh hoạt, hạn chế rượu bia, thuốc lá để tránh bị bệnh đau dạ dày nhé!

BÙI HỮU MINH SANG - Chủ sáng lập 

0904 132 608

sangbhm@gmail.com

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên