Giỏ hàng
CHỮA ĐAU DẠ DÀY CẦN TRÁNH 4 LOẠI THỨC ĂN SAU

Chữa Đau Dạ Dày Bằng Mật OngNgày: 10-04-2018 bởi: Bùi Hữu Minh Sang

CHỮA ĐAU DẠ DÀY CẦN TRÁNH 4 LOẠI THỨC ĂN SAU

Chào bạn,

Bài viết này mình xin chia sẻ đến những bạn đang trong giai đoạn đấu tranh với căn bệnh đau dạ dày quái ác, mình có một chút xíu kinh nghiệm là khi mắc bất kỳ một căn bệnh nào thì đi kèm với đó là một danh sách những thực phẩm nên ăn và những món tốt nhất không nên hấp thụ. Chữa đau dạ dày cũng không ngoại lệ, nếu biết kết hợp với chế độ ăn hợp lý, khoa học thì mới rút ngắn thời gian trị bệnh và tiết kiệm tiền bạc. Vậy cuối cùng chữa đau dạ dày cần tránh ăn gì?

Thực phẩm có nhiều axit, tăng tiết dịch vị

Chanh và cam rất hiệu quả khi chữa bệnh cảm nhưng khi bị đau dạ dày thì sao?

Các thực phẩm có nhiều axit này gồm những loại trái cây như chanh, cam, me, xoài,… Khi chữa đau dạ dày do bị viêm loét thì niêm mạc rất dễ bị tổn thương trước những thực phẩm nhiều chất chua, tăng tiết dịch vị. Có bao giờ bạn bị đứt tay sau đó nhỏ một giọt chanh vào đó thì cảm giác như thế nào?! Hãy nghĩ dạ dày đang lở loét của bạn như cánh tay bị đứt đó, rất đau rát phải không nào.

Các loại chất kích thích

Rượu, bia chưa bao giờ được xem là tốt cho sức khỏe

Các loại thức uống có chất kích thích phổ biến số 1 tại Việt Nam ai cũng biết đó là rượu, bia. Bên cạnh đó là trà, cà phê, thuốc lá với cường độ nhẹ hơn nhưng tốt nhất là bạn nên loại hẳn những món đó ra khỏi thực đơn hàng ngày. Vì các chất kích thích này tăng tiết axit dạ dày, riêng rượu có thể làm chảy máu từ vết loát của bạn, khiến quá trình chữa đau dạ dày sẽ kéo dài hơn một cách không cần thiết.

Tránh các thức ăn cay, nhiều dầu mỡ

Bạn nên từ bỏ sở thích ăn cay khi bị đau dạ dày

Thức ăn cay ở đây cụ thể là ớt, tiêu, mù tạt gây nóng và tạo nhiệt cho dạ dày bạn làm chậm quá trình lành các vết loét trong dạ dày, còn có thể gây đau rát dạ dày vài tiếng đồng hồ sau khi ăn. Còn những món ăn có nhiều dầu mỡ sẽ cản trở tiêu hóa có khả năng gây trào ngược axit dạ dày.

Thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến

Ăn thực phẩm chưa qua chế biến ẩn chứa nhiều nguy hiểm khi chữa đau dạ dày

Một dạ dày đang bị tổn thương thì không nên để nó phải tiêu hóa những món ăn với nguyên liệu chưa qua chế biến và làm chín như gỏi, sushi, hải sản,… Trong đó tiềm tàng những vi khuẩn HP (một loại vi khuẩn độc gây ra bệnh đau dạ dày) sẽ làm tình hình bệnh của bạn nặng nề.

Trên đây mình trình bày 4 loại thực phẩm mà khi chữa đau dạ dày bạn nên kiêng cử, hơi khó khăn một chút vì trong đó có những món rất ngon, không thể thiếu trong một ngày của bạn. Nhưng đổi lại việc từ bỏ một số món yêu thích để đổi lấy một dạ dày khỏe mạnh thì cũng xứng đáng nhỉ. Nếu bạn thấy bài viết trên hữu ích thì để lại comment nhé!

CHỮA ĐAU DẠ DÀY BẰNG MẬT ONG VÀ NGHỆ TƯƠI [SCTV14] - Bác sĩ Đông y Nguyễn Hữu Trường

BÙI HỮU MINH SANG - Chủ sáng lập 

0904 132 608

sangbhm@gmail.com

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên