Giỏ hàng
TẠI SAO ĐAU DẠ DÀY HAY TÁI PHÁT VÀO MÙA THU VÀ ĐÔNG?

Chữa Đau Dạ Dày Bằng Mật OngNgày: 10-04-2018 bởi: Bùi Hữu Minh Sang

TẠI SAO ĐAU DẠ DÀY HAY TÁI PHÁT VÀO MÙA THU VÀ ĐÔNG?

Bạn đọc thân mến,

Với tốc độ tiêu thụ bia lớn nhất nhì thế giới hiện nay và tình trạng thực phẩm bẩn tràng lan mất kiểm soát thì dễ hiểu khi số người mắc bệnh về dạ dày ngày càng tăng. Các bạn biết không, cứ vào mùa thu và đông căn bệnh này có thể nói là gặp được “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Tại sao mình lại nói như vậy? Tại sao đau dạ dày hay tái phát vào mùa thu và mùa đông?

Chuyện gì xảy ra vào mùa thu và đông?

Đây là thời điểm giao mùa, không khí chuyển từ nóng sang lạnh. Kích thích dịch dạ dày tiết ra nhiều hơn trong khi độ dầy chất nhầy bảo vệ thành dạ dày giảm làm cho dạ dày dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết.

Chưa kể là thời tiết thay đổi còn làm cho chúng ta mắc một số chứng bệnh đường hồ hấp khác khiến sức đề kháng và sức khỏe đều đi xuống.

Không khí lạnh làm cho bạn có cảm giác thèm ăn, uống mà xu hướng chúng ta sẽ chọn các món nướng, lẩu, chiên, xào, … để cho ấm bụng, điều này vô tình gây áp lực hay có thể nói là gánh nặng cho dạ dày vốn đã quá yếu ớt của bạn. Bệnh đau dạ dày cũng từ đây mà ra, còn không thì bệnh đau dạ dày sẽ tái phát khá mãnh liệt.

Vì đang bệnh nên đừng sa đà bạn nhé!

Đau dạ dày tái phát vào mùa thu và đông – Làm sao để tránh?

Cũng dễ lắm bạn! Lạnh thì phải giữ ấm thôi, làm ấm toàn diện từ trong ra ngoài. Ở đây bạn cần chú ý:

Đặc biệt quan tâm giữ ấm vùng bụng, kết hợp mát xa đơn giản.

Nếu bạn có thói quen tập thể dục thường xuyên thì đây là một lợi thế, vì tập làm ấm toàn thân chứ không riêng gì bụng.

Có rất nhiều món ăn, thức uống thơm ngon có thể làm ấm bụng chứ đừng nghĩ chỉ có lẩu, xiên que nướng hay rượu.

Lối sống lạc quan, tránh áp lực. Cái này nói dễ nhưng khó làm, mình có kinh nghiệm là khi gặp một việc không vui thì liền ngay đó mình sẽ làm ngược lại với những ý muốn trong đầu. Thay vì ngồi đó xem lại những tấm hình đầy kỉ niệm thì ngay lập tức mở một đoạn phim hài hoặc đứng lên đi uống một ngụm nước. Hi vọng cách này giúp được bạn!

Uống trà thảo mộc, hay ở đây là trà gừng mật ong hay trà mật ong nghệ tươi khá đơn giản và dễ uống, bạn sẽ thấy mùa đông sẽ trôi qua thật nhẹ nhàng, tạm biệt đau dạ dày tái phát.

CHỮA ĐAU DẠ DÀY BẰNG MẬT ONG VÀ NGHỆ TƯƠI [SCTV14] - Bác sĩ Đông y Nguyễn Hữu Trường

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

BÙI HỮU MINH SANG - Chủ sáng lập 

0904 132 608

sangbhm@gmail.com

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên