Giỏ hàng
4 THÓI QUEN LÀM HẠI DA KHI LÀM ĐẸP BẰNG MẬT ONG

Làm Đẹp Bằng Mật OngNgày: 10-04-2018 bởi: Bùi Hữu Minh Sang

4 THÓI QUEN LÀM HẠI DA KHI LÀM ĐẸP BẰNG MẬT ONG

Homee chào bạn,

Mật ong hiện đang là nguyên liệu làm đẹp có ở hầu hết các trung tâm chăm sóc sắc đẹp ở Sài Gòn và không những thế những bạn trẻ ngày nay đã biết cách làm đẹp bằng mật ong tại nhà. Như thế chứng tỏ rằng mật ong rất được ưu chuộng trong lĩnh vực làm đẹp bởi vì tính hiệu quả cao và thân thiện với nhiều loại da.

Nhưng đối với các bạn tự mình tìm hiểu làm đẹp bằng mật ong tại nhà thì mình có thăm dò và phát hiện ra phần lớn bạn được truyền miệng từ bạn bè, người thân quen mà không được một chuyên gia nào hướng dẫn. Dẫu biết là mật ong có nhiều công dụng làm đẹp đặc biệt nhưng trong quá trình sử dụng có thể mắc một số sai lầm làm hại da.

Khi mua không quan tâm đến chất lượng mật ong

Với tâm lý mật ong này mình bôi lên da chứ không phải uống vào bụng nên chọn loại nào rẻ và khi mua cũng không chú ý đến nguồn gốc. Việc làm đẹp da bằng mật ong kém chất lượng sẽ tạo cơ hội cho các vi khuẩn, chất thành phần hóa học lạ tàn phá tế bào da của bạn gây ra các triệu chứng: ngứa, nổi mẫn đỏ, mụn,…

Không thoa thử trước khi sử dụng

Sau khi đã có được loại mật ong tốt, xịn thì trước khi bôi mật ong lên hết toàn bộ khuôn mặt của mình thì bạn cần kỹ tính … để thêm một bước thử nữa. Đó là thoa một chút xíu mật ong lên da cánh tay sau đó theo dõi xem vùng da đó có dấu hiệu gì lạ khó chịu không, ví dụ như ngứa, rát, đỏ, … thì nên ngừng lại ngay.

Lúc này mình khuyên bạn không nên làm đẹp da bằng mật ong nữa vì đối với những loại da nhạy cảm hoặc người có cơ địa đặc biệt thì mật ong cũng không giải quyết được vấn đề làm đẹp cho bạn.

Bôi mật ong chỗ nào trên cơ thể cũng được

Dù bạn có một làn da khỏe, một cơ địa không dị ứng với mật ong không có nghĩa làm bạn có thể bôi mật ong nên bất cứ chỗ nào bạn muốn. Trong mật ong có chất làm giãn tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch là mạch máu phình lên lộ rõ dưới bề mặt da gây đau nhức khu vực quanh đó. Người ta hay bị ở chân, tay hoặc vùng da xung quanh mắt.

Tĩnh mạch lộ rõ trên da

Do đó bạn nên cẩn thận khi thoa mật ong vào những vùng da dạy cảm, da mỏng. Đối với da mặt để chắc ăn bạn nên pha loãng mật ong hoặc kết hợp với các loại thực phẩm khác để làm đẹp.

Không bảo vệ da sau khi làm đẹp da bằng mật ong

Sau khi đắp mặt nạ mật ong, rửa mặt hay mát xa thì bạn cũng nên có những cách riêng để bảo vệ làn da chứ không phải chúng ta để mặc làn da bị khói bụi, ánh nắng mặt trời tàn phá sau đó cứ đem mật ong ra thách thức mọi tác động xấu. Chăm sóc đi chung với bảo vệ làn da bạn nhé!

Chúc bạn thành công với các phương pháp làm đẹp bằng mật ong!

BÙI HỮU MINH SANG - Chủ sáng lập 

0904 132 608

sangbhm@gmail.com

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên