Giỏ hàng
1 LÍT MẬT ONG NUÔI GIÁ BAO NHIÊU TIỀN TRÊN THỊ TRƯỜNG?

Mua mật ong ở đâu?Ngày: 10-04-2018 bởi: Bùi Hữu Minh Sang

1 LÍT MẬT ONG NUÔI GIÁ BAO NHIÊU TIỀN TRÊN THỊ TRƯỜNG?

Homee mến chào bạn đọc,

Rất nhiều người băn khoăn về chất lượng và giá mật ong nuôi bởi đây là thực phẩm không thể không có trong mỗi gia đình. Hiện nay giá mật ong nuôi dao động từ 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng cho 1 lít, có loại lên đến gần 1 triệu đồng mỗi lít. Do có giá cả khá đa dạng và có loại khá rẻ nên người tiêu dùng lo ngại đến vấn đề mật ong giả, mật ong nuôi bằng đường, … sau đó họ quyết định mua mật ong rừng với giá hơn 1 triệu đồng.

Mật ong RỪNG giá bao nhiêu?

Một tổ ong rừng tự nhiên

Mật ong rừng chỉ được xem là quý giá nếu được lấy từ những tổ ong trong rừng sâu. Việc khai thác mật ong rừng khá là gian nan và nguy hiểm, những người lấy mật thường phải đi sâu vào rừng tìm kiếm những tổ ong trên ngọn cây cao hoặc trong các hốc đá, chuyến đi thường kéo dài vài ngày hoặc vài tháng. Họ ăn, uống, ngủ luôn trong rừng hơn nữa đối mặt với rắn rết và muỗi sốt rét.

Những chuyến đi vất vả như vậy nhưng mỗi lần chỉ thu hoạch được 4-5 lít mật ong rừng thô (mật vẫn còn cặn). Giá bán lúc này tại bìa rừng rơi vào khoảng 750 nghìn đồng lít. Sau đó được lọc cặn và đóng chai thì giá bán mật ong rừng khoảng hơn 1 triệu là hợp lý.

Các bạn lưu ý rằng mật ong được bắt trong vườn nhà hoặc trong một bụi rậm nào đó không được xem là mật ong rừng và cũng không chấp nhận đem thùng ong nuôi vào rừng cho hút mật để có mật ong rừng.

Mật ong NUÔI giá bao nhiêu? mật ong hoa vải, nhãn, tràm, …

Mật ong nuôi có giá mềm hơn mật ong rừng

Nói đến mật ong nuôi thì giá rẻ hơn vì môi trường nuôi và thu hoạch khá dễ dàng vì bạn có thể nuôi ong ngay trong vườn nhà mình, hết mùa hoa nở thì họ cho ong ăn đường để duy trì đàn trong khi chờ mùa hoa tiếp theo.

Một số người nuôi khác thì năng động hơn, họ di chuyển đàn ong đi khắp mọi miền đất nước để đánh mật nên đừng ngần ngại trả giá cao hơn một chút cho những anh bạn này. Thú vị là những bạn này đi tới đâu thì người dân ở đó xếp hàng chờ được mua mật của họ, cách mua hàng này rất chắc ăn, không sợ hàng giả.

Giá bán lẻ của các loại mật ong vải, nhãn, tràm, … thường dao động từ 500 - 600 nghìn đồng cho 1 lít. Loại mật này đang rất ưa chuộng ở các tỉnh miền Bắc nước ta.

Mật ong NUÔI giá bao nhiêu? mật ong hoa cà phê, cao su,…

Trại ong Homee nằm giữa rừng cây cà phê

Đây là 2 loại mật ong rất được ưa chuộng tại miền Nam vì chất lượng tốt trong các dòng mật ong nuôi, hơn nữa 2 loại cây này rất ít khi và gần như không có dùng các thuốc trừ sâu nên rất đảm bảo về nguồn mật.

Tuy nhiên ở Việt Nam lại ít ưa chuộng mật ong cao su, lý do vì loại mật này rất ngọt, rất nhiều thành phần glucozo nên rất dễ kết tinh. Ngược lại với thị trường nước ngoài, họ rất thích mật ong kết tinh vì đó là bằng chứng đó là mật ong rất ngon, thậm chí ở nước bạn còn có sản phẩm mật ong kết tinh.

Giá bản lẻ cho 2 loại mật ong này rơi vào khoảng 400 – 500 nghìn đồng 1 lít.

Trên đây là những thông tin rất cơ bản về “1 lít mật ong nuôi giá bao nhiêu trên thị trường”, hi vọng bạn đừng để tâm lý giá mật ong nuôi rẻ là không chất lượng, bằng mọi giá phải mua được mật ong rừng nhưng không biết phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi, rất dễ mua nhầm mật ong nuôi với giá mật ong rừng.

Mật ong luôn mang hương vị đặc trưng của vùng đất, loài hoa mà nó hút mật. Nếu là người sành ăn có thể biết ngay là đặc sản mật ong của vùng nào, đó là cái "sướng" của người thưởng thức! Còn những người nuôi ong như chúng mình có cái sướng rất riêng: đó là được đặt chân đến những vùng đất mới để mang mật ngọt cho đời...

Hãy tìm ngay cho mình một nơi đáng tin tưởng để có mật ong dùng trong gia đình của mình nhé!

BÙI HỮU MINH SANG - Chủ sáng lập 

0904 132 608

sangbhm@gmail.com